Bạn đang ở đây

10 sai lầm khi giặt khô có thể làm hỏng quần áo

22/06/2023 59

1. Không mang quần áo đến tiệm giặt khô không uy tín

Không mang bộ quần áo của bạn đến tiệm giặt là thông thường vì hầu hết các tiệm giặt khô sử dụng perchloroethylene (PERC) làm dung môi để làm sạch quần áo. Hóa chất này ít nhớt hơn nước và tẩy vết bẩn gốc dầu rất tốt. Nhưng PERC là chất độc vì nó có chứa các đặc tính gây ung thư, và nó để lại dư lượng trong quần áo. Do đó, để tránh để bản thân và quần áo tiếp xúc với hóa chất độc hại, hãy mang bộ quần áo của bạn đến tiệm giặt khô là hơi sử dụng dung môi thân thiện với môi trường.

2. Không tự là ép quần áo tại nhà

Nếu bạn đã làm bẩn đồ vải, đừng là ép nó với hy vọng sẽ làm sạch vết bẩn. Nhiệt tạo ra khi là ép sẽ tạo ra vết bẩn và khiến việc tẩy vết bẩn trở nên phức tạp. Hãy mang quần áo của bạn đến tiệm giặt khô vì họ biết cách xử lý tất cả các loại vết bẩn.

3. Không nên treo những đồ len trên móc

Sau khi bạn lấy quần áo dệt kim của mình từ cửa hàng giặt khô, đừng treo chúng lên. Treo sẽ kéo giãn quần áo dệt kim của bạn và kéo chúng ra khỏi hình dạng. Treo cũng sẽ làm cho đường viền áo bị chùng xuống và quần áo của bạn sẽ không được đẹp trong lần mặc tiếp theo. Tốt nhất là cất quần áo dệt kim của bạn trên giá hoặc trong ngăn kéo.

4. Bảo quản trong hộp ở nơi khô ráo

Không cất quần áo theo mùa ở nhà trước khi đem đến tiệm giặt khô để làm sạch và chống mọt, vì điều này sẽ chỉ làm hỏng quần áo của bạn và giảm tuổi thọ của chúng. Nhớ đặt các hộp bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

5. Sử dụng dịch vụ giao nhận tại nhà tiện lợi

Không bỏ những túi quần áo lớn trong giỏ ở tiệm giặt khô. Nếu bạn có nhiều quần áo, bạn nên gọi nhân viên giao nhận đến lấy quần áo của bạn và trả chúng sau khi làm sạch, điều đó sẽ đảm bảo bạn biết có bao nhiêu quần áo đắt tiền của mình đã được đem đi giặt.

6. Không tự tẩy vết bẩn tại nhà

Không sử dụng bất kỳ chất tẩy vết bẩn tại nhà nào, dù đã qua kiểm tra hay chưa qua kiểm tra, trên quần áo của bạn, vì điều này sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng hoặc gây ra tổn thương vĩnh viễn cho quần áo của bạn. Giặt khô có vai trò giúp đỡ tốt hơn.

7. Không thử tẩy các vết sơn móng tay dính vào quần áo

Nếu bạn vô tình làm bẩn quần áo của mình bằng sơn móng tay, đừng thử chà vết bẩn bằng chất tẩy sơn móng tay. Cuối cùng, bạn có thể phá hủy thuốc nhuộm của quần áo và nếu quần áo là lụa nhân tạo, chất tẩy có thể tạo ra một lỗ trên đó.

8. Nên tháo bỏ các túi nhựa trước khi cất vào tủ

Sau khi quần áo đã được giặt khô, đừng treo chúng vào tủ ngay lập tức. Vì giặt khô sử dụng hóa chất, quần áo có thể có dấu vết của hóa chất còn sót lại hoặc mùi hóa chất nồng nặc. Cất quần áo mới giặt khô trong tủ mà không cho quần áo ra ngoài trước sẽ khiến các chất này còn sót lại. Hóa chất còn sót lại có thể không gây kích ứng da của bạn, nhưng mùi hương sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mặc quần áo. Để quần áo thoáng khí một lúc rồi cất đi.

9. Những loại vải không nên giặt khô

Không mang các loại vải tổng hợp như nylon, polyester hoặc spandex đến tiệm giặt khô. Bạn có thể giặt những loại vải này trong nước ấm vì chúng sẽ không bị co lại và treo chúng cho khô.

10. Nên giặt theo định kỳ

Không mang những bộ quần áo giống nhau đến tiệm giặt khô mỗi tuần. Làm sạch cùng một bộ quần áo quá thường xuyên sẽ làm mòn nó và gây ra hư hỏng. Nếu bạn thường xuyên xoay trang phục của mình, như vậy sẽ tránh được hư hỏng và đảm bảo chúng sẽ bền lâu hơn

Tags

Khách hàng tiêu biểu

iconfix
0916841369