Bạn đang ở đây

5 mẹo cực hay giúp bạn nâng cao kinh nghiệm giặt là

22/06/2023 63

Kinh nghiệm giặt là thứ nhất: Phân loại quần áo 

Bạn có thể biết rằng phải tự giặt một bộ quần áo màu đỏ mới hoặc với các bộ quần áo màu đỏ khác trong lần giặt đầu tiên. Nếu bạn không làm như vậy, nó có thể sẽ chảy màu và làm cho chiếc áo trắng, đôi tất trắng của bạn được nhuộm thành màu hông!

Nhưng chúng tôi cũng khuyên rằng ngoài việc phân loại theo ánh sáng và bóng tối, bạn cũng sẽ muốn phân loại theo loại vải. Bạn không bao giờ nên giặt các chất có xơ vải nặng như khăn tắm và áo khoác nỉ với vải mịn như khăn trải giường và áo sơ mi. Hãy làm theo quy tắc này và bạn sẽ tránh được tình trạng vón cục khó chịu khiến quần áo của bạn trông tệ hại so với trước đó.

Kinh nghiệm giặt là thứ hai: Xử lý vết bẩn kịp thời

Nghe có vẻ cũ kỹ, nhưng xử lý vết bẩn kịp thời là cách nên làm. Nghiên cứu khách hàng cho biết dùng tẩy oxy, tẩy trắng hoặc thậm chí chất tẩy rửa dạng lỏng đơn giản đều có hiệu quả khi xử lý trước vết bẩn, hơn là phải cặm cụi và mất thời gian xử lý chúng khi chúng đã khô và bám vào vải, mà có khi lại còn không thể hiệu quả.

Kinh nghiệm giặt là thứ ba: Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Đừng vô tâm đổ đầy nắp hoặc chỉ đổ một đống bột giặt vào mà không cần suy nghĩ về điều đó. Hãy đọc về chất tẩy rửa được khuyến nghị cho máy giặt hiệu quả cao và máy giặt tiêu chuẩn.

Kinh nghiệm giặt là thứ tư: Đừng giặt quá nhiều quần áo một lần

Không bao giờ chất quá nhiều quần áo cho một lần giặt máy, điều đó sẽ làm việc giặt không thể sạch và lại dễ gây hỏng quần áo và tắc máy giặt.

Kinh nghiệm giặt là thứ năm: Chọn nhiệt độ giặt thích hợp

Bạn có biết máy giặt thậm chí có chế độ giặt nhiệt lên tới 90 độ, trong đó từ 30-40 độ được coi là nhiệt độ tối ưu để giặt hầu hết các loại quần áo. Những nghiên cứu cho biết việc giặt với nhiệt độ cao sẽ giúp tẩy vết bẩn hiệu quả với các loại vải có thể chịu được nước nóng, và ở nhiệt độ từ 30-40 độ chất tẩy rửa sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

Khi nhiệt độ nước đạt trên 75 độ, chất tẩy rửa trở nên kém hiệu quả hơn và nhiệt thực sự có thể khiến vết bẩn bám sâu vào quần áo. Nước nóng hơn cũng có thể làm hỏng một số loại vải và màu sắc. Nên hãy cân nhắc và đọc kỹ nhãn chăm sóc để sử dụng nhiệt thích hợp cho đồ vải của mình.

Trên đây là 5 kinh nghiệm giặt là tại nhà giúp cho công việc giặt giũ tại nhà hiệu quả hơn và không gây ra các vấn đề về hư hỏng hay phai màu quần áo, chăn ga. Tuy nhiên nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian thì bạn nên sử dụng các dịch vụ giặt ướt sấy khô, giặt là, giặt khô là hơi, giặt hấp cao cấp tại Giặt là Hà Nội xanh của chúng tôi – Cam kết chất lượng tốt nhất, giá cả nhất.

Tags

Khách hàng tiêu biểu

iconfix
0916841369