Bạn đang ở đây

4 mẹo chăm sóc rèm cửa của bạn tại nhà

20/06/2023 33

Mẹo 1: Biết loại vải của rèm và hướng dẫn giặt 

Trước khi giặt rèm cửa, bạn cần biết chính xác chúng được làm bằng vải gì. Các loại vải khác nhau yêu cầu các kỹ thuật giặt khác nhau. Đây là lý do tại sao bạn phải đọc hướng dẫn giặt được đề cập trên nhãn của rèm cửa và kiểm tra xem nhà sản xuất có khuyến nghị giặt tay, hấp, hút bụi hay giặt khô hay không. Nếu bạn đang có ý định tìm mua những mẫu rèm hay màn mới thì đừng bỏ qua những hướng dẫn này nhé!

Dưới đây là một số cách giặt rèm cửa đúng cách nếu bạn biết chất liệu vải của chúng.

  • Cotton & linen – Sử dụng máy giặt vào bất kỳ ngày nắng nào!
  • Lụa & các loại vải mỏng manh khác – Giặt bằng tay và nhẹ nhàng trong khi xả.

Treo rèm để làm khô – bên ngoài nếu có thể. Ủi rèm bằng cách sử dụng chất liệu vải tương ứng trước khi treo lại. Và trước khi bạn đặt rèm lại, hãy nhớ quét bụi và làm sạch giá treo rèm, cửa sổ và ngưỡng cửa. Để có kết quả tốt nhất, rèm cửa nên được giặt ba tháng một lần.

Mẹo 2: Tránh bụi tích tụ

Ngoài việc tạo ra một bầu không khí tuyệt đẹp và làm phong phú thêm căn phòng mà họ đang ở, rèm cửa chủ yếu đóng vai trò là tấm phủ cho cửa sổ của bạn. Vì vậy, chúng chắc chắn đóng vai trò như một nam châm hút nhiều bụi. Cách dễ nhất để ngăn rèm cửa của bạn trở thành đế quốc của bụi là hút bụi hàng tháng hoặc lâu hơn. Đảm bảo sử dụng phần đính kèm bàn chải mềm trong khi hút bụi, loại bỏ bất kỳ phần trang trí nào trước khi làm sạch để tránh hư hỏng. Và hãy chắc chắn rằng bạn hút bụi cả hai mặt của rèm.

Mẹo 3. Không giặt chung rèm cửa với đồ vải khác

Bạn đã bao giờ phạm tội khi đổ quần áo ngẫu nhiên vào máy giặt của bạn và hét lên kinh hoàng khi bạn kéo chúng ra? Đã từng trải qua rồi? Đừng đối xử với rèm cửa của bạn theo cùng một cách. Rửa chúng một mình!

Mẹo 4. Cắt ngắn nếu cần – và đừng tự làm!

”Tại sao tôi cần cắt ngắn rèm cửa của mình? Nó có ý nghĩa gì? ”

Chúng tôi hiểu rằng bạn đã nỗ lực rất nhiều để tìm ra những cách treo rèm cửa thanh lịch. Nhưng những cách đó có thể trở nên vô ích nếu rèm cửa của bạn dài hơn yêu cầu. Phần vải thừa biến những chiếc rèm cửa trông phong phú của bạn thành một cây lau nhà. Phần dưới cùng của rèm cửa của bạn cuối cùng sẽ bị bám đầy bụi bẩn. Chưa kể việc không bao giờ dừng bước và vấp ngã – đặc biệt là với rèm từ trần đến sàn – sẽ khiến các rãnh rèm bị nới lỏng.

Trừ khi bạn có kinh nghiệm may, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với một thợ may để cắt rèm theo chiều dài hoàn hảo của nó.

Trên đây là 4 mẹo đơn giản vệ sinh rèm tại nhà! Hãy làm theo những mẹo đơn giản trên để mê mẩn những chiếc rèm cửa tuyệt đẹp của bạn một lần nữa! Nếu bạn cần trợ giúp để giặt rèm cửa thay bạn, hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline 0366882225 (Zalo, SMS) hoặc 0988462662 (Zalo, SMS) để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Tags

Khách hàng tiêu biểu

iconfix
0916841369