Bạn đang ở đây

Cách loại bỏ vết máu khỏi quần áo đơn giản tại nhà

20/06/2023 37

Mặc dù vết bẩn này không chỉ trông xấu mà còn là lời nhắc nhở về thời gian bạn bị thương và không hợp vệ sinh khi lưu lại trên quần áo. Vì vậy, điều quan trọng là phải làm sạch những vết máu đó càng sớm càng tốt. Và mẹo tốt nhất, cũng như với bất kỳ vết bẩn nào khác, là hãy hành động xử lý chúng càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, hãy nhớ rằng một khi máu khô, vết bẩn sẽ đóng lại và khó làm sạch hơn. Tuy nhiên, không quan trọng là vết bẩn còn tươi hay khô; nó vẫn có thể được làm sạch, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Trước khi bắt đầu giặt sạch vết bẩn, hãy luôn kiểm tra nhãn chăm sóc giặt trên quần áo để biết bạn có thể giặt quần áo tại nhà hay không. Hãy thử những mẹo đơn giản sau để biết cách tẩy vết máu.

Phương pháp 1: Sử dụng nước chanh cho vải Viscose

 • Bước 1: Xử lý trước vết bẩn. Trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp làm sạch nào, bạn cần xử lý trước vết bẩn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu máu đã khô hoặc bắt đầu khô trên quần áo của bạn. Đầu tiên, xử lý các vết bẩn cặn dạng rắn. Bạn có thể lấy một bàn chải cứng hoặc thậm chí một con dao cùn để chà hoặc cạo sạch những cặn rắn này. Nếu bạn đang sử dụng một con dao cùn, mặc dù lưỡi cùn, hãy cẩn thận để không làm chính mình bị thương. Sau khi cạo sạch cặn rắn, hãy xả quần áo dưới vòi nước lạnh. Điều này sẽ giúp loại bỏ mọi cặn bẩn bám trên quần áo của bạn. Làm theo điều này bằng cách giặt quần áo của bạn như bình thường. 
 • Bước 2: Chà chanh lên vết bẩn. Nước chanh có tác dụng làm sạch vết máu trên quần áo của bạn. Nguyên liệu nhà bếp đơn giản này có thể rất hiệu quả. Tuy nhiên, hãy cẩn thận một chút trong khi sử dụng nước chanh để tẩy vết máu, đặc biệt là trên quần áo màu sẫm vì điều này có thể khiến màu bị phai. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thử nó trên một khu vực nhỏ không dễ thấy để đảm bảo nó không ảnh hưởng đến quần áo của bạn. Cắt đôi quả chanh. Lấy ½ quả chanh chà trực tiếp lên vết máu.
 •  Bước 3: Đưa ra giải pháp. Lấy nửa quả chanh tiếp theo vắt vào bát. Tiếp theo, thêm 2 muỗng canh. muối vào bát cùng với ½ cốc nước lạnh. 
 • Bước 4: Ngâm quần áo. Ngâm quần áo của bạn trong dung dịch này. Ngoài ra, bạn có thể đổ dung dịch lên khu vực bị ố và để nó trong ít nhất 15 phút.
 • Bước 5: Giặt quần áo. Bây giờ giặt quần áo của bạn như bình thường, và bạn sẽ thấy vết máu đã biến mất. Sử dụng chất tẩy rửa chất lượng tốt để giặt quần áo của bạn.

Phương pháp 2: Sử dụng Baking Soda cho vải cotton

 • Bước 1: Thực hiện một giải pháp làm sạch. Baking soda cũng được biết là có tác dụng tẩy vết máu trên quần áo. Lấy một cái xô nhỏ. Thêm ½ cốc muối nở và 2 thìa cà phê bột ngọt. của nước rửa chén trong đó. Đổ nước lạnh vào nửa xô.
 • Bước 2: Ngâm quần áo. Tiếp theo, lấy quần áo của bạn và thả nó vào chiếc xô này. Để nó ngâm trong nửa giờ.
 • Bước 3: Giặt quần áo. Cuối cùng, giặt quần áo của bạn như bình thường. Sau khi quần áo của bạn ra khỏi máy giặt, bạn sẽ nhận thấy rằng nó trông đẹp như mới.

Phương pháp 3: Sử dụng Bột Talcum và Bột giặt cho Vải Voan

 • Bước 1: Thực hiện một giải pháp làm sạch. Một lựa chọn khác để giúp bạn loại bỏ những vết máu không mong muốn đó trên quần áo của bạn là sử dụng bột tan. Đổ nước vào nửa bát. Tiếp theo, cho một lượng bột talc vừa đủ vào bát này để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. 
 • Bước 2: Áp dụng trên vết bẩn. Lấy hỗn hợp này bôi lên vết máu. Bây giờ hãy để hỗn hợp dán trên vết bẩn trong 20 phút hoặc cho đến khi nó khô. 
 • Bước 3: Xóa vết máu chìm. Sau khi hỗn hợp khô, hãy chà sạch bằng bàn chải quần áo. Nó sẽ nâng vết máu lên. 
 • Bước 4: Giặt quần áo. Sau khi vết màu nổi lên, bạn có thể cho giặt quần áo trong máy giặt như bình thường

Phương pháp 4: Sử dụng bột ngô cho vải Polyester

 • Bước 1: Thực hiện một giải pháp làm sạch. Bột ngô là một thành phần gia dụng đơn giản khác có thể được sử dụng để loại bỏ những vết bẩn khó chịu trên quần áo. Lấy một cái bát và thêm 3-4 muỗng canh. bột ngô vào bát. Thêm ½ cốc nước vào bát. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt. 
 • Bước 2: Áp dụng lên vết máu. Bôi hỗn hợp này lên phần quần áo bị vết máu ảnh hưởng, sau đó để yên trong 15-20 phút. 
 • Bước 3: Giặt quần áo. Giặt quần áo như bình thường và để khô tự nhiên.

Phương pháp 5: Sử dụng muối cho quần áo lụa

 • Bước 1: Tạo dung dịch làm sạch. Lụa là một loại quần áo mỏng manh và nó cần phương pháp nhẹ nhàng và cẩn thận hơn trong khi làm sạch. Thêm 1 muỗng cà phê. muối trong 1 cốc nước. Trộn đều hỗn hợp. 
 • Bước 2: Chấm vết bẩn. Bây giờ, làm ẩm một miếng bọt biển trong dung dịch này và chấm lên vết bẩn máu. Bạn sẽ thấy vết ố sẽ bắt đầu mờ đi. Lặp lại bước nếu cần thiết. 
 • Bước 3: Giặt quần áo. Sau khi vết bẩn được loại bỏ, hãy rửa bằng nước thường. Các sản phẩm may mặc tinh tế làm từ lụa, len và bông cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn và sử dụng chất tẩy rửa nhẹ có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời.  Bạn có thể sử dụng các phương pháp trên cho các loại vải màu tối cũng như màu trắng. Nếu cảm thấy khó làm sạch vết ố trên quần áo trắng, bạn có thể dùng 2-3 giọt thuốc tẩy đồ trắng để làm sạch. Tránh sử dụng chất tẩy trắng cho các chất liệu mỏng manh như lụa. Thật đơn giản để làm sạch ngay cả những vết máu cứng đầu trên quần áo của bạn. Đừng lo lắng nếu vết bẩn không biến mất trong lần thử đầu tiên, điều đó không có nghĩa là không còn hy vọng. Vết máu, giống như bất kỳ vết bẩn nào khác, có thể mất nhiều thời gian hơn để bong ra hoặc có thể cần xử lý nhiều hơn. Bạn có thể lặp lại quy trình tương tự hoặc thử bất kỳ phương pháp nào khác từ danh sách được đưa ra ở trên. Như có câu nói, hãy cố gắng cho đến khi bạn thành công.
Tags

Khách hàng tiêu biểu

iconfix
0916841369