Bạn đang ở đây

4 kinh nghiệm giặt ủi hữu ích bảo vệ quần áo bền lâu

22/06/2023 35

Kinh nghiệm giặt ủi thứ 1: Sắp xếp mỗi ngày

Việc phân loại đồ giặt trong 1 cái giỏ duy nhất khi giặt có thể gây khó chịu. Làm cho mọi thứ dễ dàng hơn bằng cách phân chia thành các mẻ với các giỏ đựng khác nhau. Mỗi tối, hãy quăng quần áo bẩn của bạn vào (các) khay, giỏ đựng quần áo, ngăn cách giữa quần áo trắng và quần áo màu. Và khi thời điểm giặt là, giặt ủi đến, bạn sẽ không phải lo lắng về việc sắp xếp và phân loại chúng.

Kinh nghiệm giặt ủi thứ 2: Loại bỏ vết bẩn ngay lập tức

Gần như tất cả các vết bẩn đều có thể tẩy. Nếu đó là cà phê, cỏ hoặc thứ gì khác, đừng đợi đến khi bắt đầu tới lúc giặt ủi, giặt là rồi bạn mới đối diện với chúng. Đó sẽ là cách tốn công hơn nhiều so với việc tẩy vết bẩn ngay lập tức, một số vết bẩn cứng đầu có thể sẽ khiến bạn mất rất nhiều công sức một khi chúng ăn vào vải, và tệ nhất có thể không thể tẩy được. Một số sản phẩm gia dụng mạnh mẽ nhất để tẩy vết bẩn bao gồm cồn tẩy rửa, muối nở, giấm và nhiều loại khác. Tìm hiểu để xử lý vết bẩn sớm và giảm thiểu thời gian tổng thể của bạn để giặt quần áo.

Kinh nghiệm giặt ủi thứ 3: Giặt quần áo thường xuyên

Nếu bạn thấy mình thường phải giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt, hãy giặt thành nhiều lần hơn trong suốt cả tuần. Việc phân chia công việc giặt ủi trong tuần có thể giúp ngày giặt ủi bớt căng thẳng hơn và diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Nếu bạn gặp khó khăn khi hoàn thành tất cả công việc giặt ủi của mình, hãy thử sắp xếp lại thói quen của mình bằng cách dàn dựng công việc theo cách phù hợp nhất với bạn.

Kinh nghiệm giặt ủi thứ 4: Sử dụng túi lưới cho tất và đồ lót

Một cách đơn giản để không bị mất tất, hay thất lạc đồ lót là sử dụng túi lưới. Chỉ cần cho tất, đồ lót vào bên trong túi và ném vào máy giặt và máy sấy. Hãy quên việc phải mất công phân loại quần áo sạch để tìm những cặp tất hay đồ lót phù hợp!

Tags

Khách hàng tiêu biểu

iconfix
0916841369